Chia sẻ bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả không phải ai cũng biết - KSQA

Chia sẻ bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả không phải ai cũng biết

Livestream bán hàng không khó, cái khó là làm sao livestream có hiệu quả, làm sao livestream cho thật đẹp, thật sắc nét và cuốn hút người xem. Qua bài viết này KSQA sẽ hướng dẫn bạn các bước cần lưu ý và lên kịch bản livestream để bạn nắm được một số  bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả.

Ưu Điểm Của Bán Hàng Online Trên Facebook Bằng Cách LiveStream

Đối với bán hàng online thì livestream đang là một xu thế được yêu thích và là một hướng tích cực đối với những người “chịu đầu tư” thời gian tìm hiểu và thực hiện.

Tại Sao LiveStream Lại Trở Thành Hot Trend Như Vậy? 

  • Khi bạn livestream sẽ được thông báo với bạn bè, hoặc các thành viên trong fanpage, group bán hàng của bạn. Do vậy mọi người sẽ thu hút chú ý của mọi người nhanh chóng.
  • Thuật toán hiển thị bảng tin newsfeed của facebook đã được lập trình ưu tiên thiên vị cho video livestream. Cho nên khi bạn livestream sẽ được ưu tiên hiển thị và sẽ dễ dàng được tiếp cận với nhiều người hơn.
  • Khi bạn livestream thì khách hàng thắc mắc gì có thể comment lên và bạn trả lời trực tiếp cho khách hàng rõ bằng lời nói chứ không phải inbox nhắn tin gì cả. Vì vậy giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và chân thật để khách hàng tin tưởng hơn. 
  • Khách hàng có thể đặt hàng ngay trong lúc livestream bằng cách comment rất tiện lợi.
  • Nếu khách hàng bỏ lỡ buổi livestream thì video vẫn còn đó và họ có thể xem lại và đặt mua bất cứ khi nào họ muốn.
  • Chi phí thấp. Bạn chỉ việc thuê một nhân viên chốt đơn và một người mẫu livestream, không cần chi phí mặt bằng hay phải thuê nhân viên bán hàng gì cả. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền chi tiêu.

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

Nếu chưa bao giờ livestream thì đọc bài viết LiveStream là gì? Cách LiveStream trên facebook cơ bản mà KSQA đã chia sẻ chi tiết cách livestream trên facebook.

Dựng Kịch Bản LiveStream Bán Quần Áo Trên Facebook.

Làm gì cũng phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Livestream cũng vậy, không phải cứ phát trực tiếp lên thao thao bất tuyệt là sẽ bán được hàng, nếu nghĩ như vậy thì bạn hoàn toàn sai lầm. Nếu khi bạn livestream nhưng những người bạn tiếp cận được họ không thấy thú vị và không có xem thì sao?

Không phải ai cũng sẽ có nhu cầu muốn mua ngay, những khách hàng chưa muốn mua thì phải trải qua quá trình xem livestream và hiểu được ưu điểm của mặt hàng bạn bán thì họ mới phát sinh mong muốn “sở hữu” và muốn mua cho chính họ.

Cho nên khi livestream cần phải chuẩn bị kĩ, lên kịch bản livestream cẩn thận và rõ ràng, thậm chí tập trước nhiều lần để có được 1 buổi livestream cuốn hút nhất, để bán được nhiều đơn hàng nhất. 

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

 

Những Vật Dụng & Lưu ý Khi LiveStream Bán Hàng Online

Điện thoại: Kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả đó là video phải sắc nét, rõ ràng. Thử tưởng tượng bạn thấy 1 người livestream bán quần áo mà video không nhìn rõ người và quần áo họ đang mặc thì bạn có xem không? Bạn có mua không? Chắc chắn là không đúng chứ?

Như vậy chất lượng video phải ưu tiên hàng đầu, và cách để livestream trên facebook đẹp đó là phải có một cái điện thoại quay video chất lượng ổn, hoặc là dùng máy quay phim để có chất lượng cao hơn nếu có điều kiện. Đó là điều đầu tiên bạn cần để ý trong bí quyết livestream đẹpcách livestream rõ nét.

Chân đế: Khi bạn livestream bán hàng online thì không thể cầm điện thoại quay được, vì chắc chắn video sẽ không cố định, sẽ ảnh hưởng đến độ rõ nét và thị giác người xem. Cho nên bạn cần phải sắm một chân đế định vị, chọn ra 1 góc quay đẹp nhất và cố định vị trí của nó.

Nhất là livestream bán quần áo thì bạn không thể cầm điện thoại mà thay đồ, bạn phải thay những bộ đồ mới mình muốn bán liên tục để cho khách hàng thấy những ưu điểm của nó, người xem cũng sẽ bị cuốn hút hơn.

Hậu trường: Hậu trường cũng là một khâu quan trọng cần phải gọn gàng và sạch đẹp. Bạn có thể dùng một cái phông ở sau, để che đi những thứ không cần thiết khác, và người xem cũng chỉ có thể nhìn vào mặt hàng mà bạn bán, chứ không còn gì xung quanh bạn để nhìn cả, không bị phân tán sự chú ý.

Bạn không thể livestream bán quần áo mà đằng sau bạn là một đống hổ lốn quần áo vứt lung tung phải không nào? Bạn nên đầu tư chút ánh sáng để chất lượng video thêm lung linh, xinh đẹp thậm chí là huyền ảo bạn nhé.

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

Sản phẩm: Bán hàng thì phải có sản phẩm, mà sản phẩm là điều quan trọng nhất. Khi bạn livestream bán quần áo thì bạn phải xếp sẵn thứ tự những bộ đồ hay váy đầm bạn cần livestream ở ngay chỗ thay đồ, để bạn thay đồ thật nhanh, chứ không thể bắt khách hàng đợi bạn tìm đồ chỗ đông chỗ tây để thay được.

Đồ mặc livestream không được nhăn nhúm quá mất cảm tình, nên sạch đẹp và phẳng phiu để mặc lên nhìn đẹp nhất, cuốn hút nhất.

Nếu bạn buôn bán quần áo thì nguồn hàng là rất quan trọng. Bạn nên tìm kiếm một nguồn hàng sỉ chất lượng và uy tín để giúp đỡ bạn kiếm tiền. KSQA là xưởng chuyên sỉ quần áo giá siêu rẻ ở TPHCM, đến nay đã hoạt động bỏ sỉ toàn quốc hơn 5 năm.

Với nguồn hàng dồi dào, liên tục cập nhật xu thế mới nhất của giới trẻ, quần áo và đầm váy của KSQA luôn rất đẹp, nhưng giá thì rẻ tận xưởng, bên cạnh đó KSQA rất chú trọng quy trình sản xuất, kĩ lưỡng về chất lượng và uy tín để phục vụ mọi khách hàng. 

Xem thêm các mẫu đầm váy giá sỉ

 

Xem thêm các mẫu quần áo giá sỉ

 

Thông báo: Nếu bạn đột ngột livestream thì mọi người có thể đang bận làm việc của họ sẽ không có thời gian xem video, lượng view sẽ giảm đáng kể. Cho nên bạn cần chọn thời gian hợp lý để có nhiều người chú ý bạn hơn.

Và điều quan trọng hơn là bạn nên thông báo trước với mọi người thời gian bắt đầu livestream để họ biết và sắp xếp thời gian, sẽ có nhiều người xem livestream của bạn hơn, khả năng sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Kịch bản: Nếu bạn livestream mà chỉ khi lên hình nghĩ gì nói đó thì đó là sự thất bại. Nếu ai cũng làm như bạn thì làm gì có những nhà diễn thuyết tài ba hùng hồn, tất cả những người tài diễn thuyết hay bán hàng mà bạn thấy, họ không hề nghĩ gì nói đó, họ đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho nội dung họ sẽ đề cập, họ đều chuẩn bị kịch bản rõ ràng.

Khi bạn livestream cũng vậy, bạn phải có kịch bản livestream bán hàng rõ ràng những điều mình sẽ nói trong buổi livestream để thuyết phục người xem trở thành khách hàng.

bí quyết livestream bán quần áo hiệu quả

Kích thích: Để kích thích người xem bạn nên có những trò chơi để họ được tương tác, được chơi vẫn hơn là để họ ngồi xem bạn giới thiệu hết sản phẩm này qua sản phẩm khác, nếu nội dung livestream của bạn không tốt lắm có lẽ họ sẽ thấy nhàm chán và bỏ đi ngay.

Một điều nữa là để kích thích mua hàng đó là ngoài liệt kê những ưu điểm của sản phẩm bạn nên có những khuyến mãi đặc sắc để khách hàng họ thấy nếu bỏ lỡ sẽ bị thiệt thòi, kích thích họ mua ngay.

Bí Quyết LiveStream Bán Quần Áo Hiệu Quả

Kinh nghiệm livestream bán quần áo hiệu quả là bạn tuyệt đối không được nói xấu những sản phẩm khác, nói xấu đối thủ cạnh tranh sẽ gây mất thiện cảm của khách hàng, gây mất hình tượng của shop.

Bạn cứ cố hết sức thể hiện ưu điểm sản phẩm của bạn. Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể, vì đó là cái mà người xem đang nhìn, cuốn hút thị giác của họ.

Nhớ là không được nói lan man, cứ tập trung nói sâu vào những nội dung mình chuẩn bị. Lúc nào cũng hoà nhã lưu loát và tươi cười dù có đang bực mình buồn phiền đi chăng nữa. Bạn không thể lên livestream mà mặt hầm hầm như cái tô được đúng không?

Ngoại hình là điều không thể thiếu để có được cách livestream bán hàng hiệu quả. Bạn cần chọn người mẫu gọn gàng dễ nhìn, có điểm cuốn hút về ngoại hình, và cũng nên trang điểm một chút để thật lung linh trong máy quay.

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

Tuỳ vào mặt hàng bạn đang bán mà có cách quay sản phẩm riêng. Ví dụ như bạn livestream bán quần áo thì mặc đồ mẫu vào sẽ làm dáng quay đi quay lại cho người xem thấy rõ hết từng bộ phận của cơ thể khi diện đồ như: eo, mông, vai áo, tay áo, nách, cổ, ngực, bụng, … .

Tuyệt không chọn mặc những sản phẩm xấu hoặc mặc lên không phù hợp với người mẫu, sẽ không hấp dẫn người xem đâu nhé.

Mẹo nữa để bạn có một buổi livestream bán hàng trên facebook hiệu quả là bạn nên chia sẻ video lên các group , lên tường bạn bè để có thể tiếp xúc với nhiều người hơn. Và không ngừng kêu gọi mọi người share, tag bạn bè của họ vào để video được lan truyền xa hơn.

Bạn nên có chính sách khuyến mãi giảm giá hay tặng thưởng cho khách hàng share, tag như thế sẽ khuyến khích họ hơn rất nhiều.

Khi bạn livestream thì sẽ có nhiều người với nhiều câu hỏi khác nhau họ comment lên hỏi bạn, bạn phải giải đáp thật nhanh cho họ, vì nhiều người họ rất bận, họ chỉ dành ra mấy phút tranh thủ xem video của bạn thôi, nếu bạn bỏ lỡ, có khả năng mất đi một khách hàng. Nên phải giải đáp rõ ràng nhanh chóng nha.

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

Bình tĩnh: Chắc chắn khi livestream sẽ không tránh khỏi những comment bậy bạ và tiêu cực, khi bạn gặp thì hãy khéo léo trả lời một cách hài hước, tránh nó đi hoặc kệ nó và phải giữ bình tĩnh, không thể mất bình tĩnh và trở thành “chua ngoa” tranh luận với những người có comment tiêu cực kia được, người xem sẽ mất thiện cảm và lặng lẽ lướt qua.

Hình tượng là điều rất quan trọng, bạn phải hoà nhã và bình tĩnh, nếu bạn không trả lời hài hước những comment đó được thì hãy làm như không biết, bỏ qua họ đi và tập trung làm tốt phần của mình.

Trong buổi livestream bạn nên khuyến khích khách hàng comment hoặc inbox lại thông tin số điện thoại, địa chỉ, …. để bạn có thể tư vấn trực tiếp cho họ sau buổi livestream, càng nhiều người để lại thông tin, bạn càng có một lượng data khách hàng lớn hơn, làm đối tượng để bạn tập trung chạy quảng cáo và chạy livestream tiếp.

Làm gì cũng cần phải chốt đơn hàng, phải có thực mới vực được đạo. Điều quan trọng nhất và mục đích cuối cùng là chốt được đơn hàng, bạn không thể vừa livestream vừa trả lời inbox vừa chốt đơn hàng được. Cho nên bạn nên có một người mẫu livestream và một người ngồi máy chuyên chốt đơn hàng.

bí quyết livestream bán quần áo trên facebook

Khi khách hàng comment thông tin lên rất dễ bị những shop khác họ thấy và cướp khách hàng của mình, cho nên bạn cần phải ẩn hết những comment mang thông tin khách hàng để lại chờ bạn tư vấn.

Để làm điều này dễ dàng, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online, hỗ trợ bạn tự động ẩn comment chứa thông tin cá nhân của khách hàng, tự động tạo đơn hàng và chốt đơn hàng, tự động lưu thông tin khách hàng để lại hoặc mua hàng trên buổi livestream, sẽ là một trợ thủ vô cùng tốt cho bạn nếu sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Tham khảo 1 số phần mềm bán hàng livestream hiệu quả nếu bạn chưa biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *