Hướng dẫn cách chọn size áo thun nam nữ chuẩn nhất - KSQA

Hướng dẫn cách chọn size áo thun nam nữ chuẩn nhất

Áo thun (miền bắc gọi là áo phông) ngày nay đã trở nên phổ biến, được giới trẻ mặc đi học, đi làm, đi chơi mọi lúc mọi nơi và nhất là được rất nhiều tổ chức, công ty, trường học  chọn làm đồng phục.

Cho nên việc chọn size áo thun là vấn đề khá nhức nhối khi vẫn còn nhiều người mặc áo không đúng size, người mặc quá chật, người mặc quá rộng, quá ngắn hay quá dài so với cơ thể.

Trên thực tế thì số đo của mỗi người là khác nhau, muôn hình vạn trạng và cũng không ít người chưa biết cách để chọn size áo thun cho mình do chưa hiểu về kích thước áo thun.

Thậm chí rất nhiều người hoài nghi với những câu hỏi đại loại như : “Cao 1m65 mặc áo thun size gì”, “Nặng 60kg mặc áo thun size gì“, “Áo thun size m bao nhiêu kg“, “Áo thun size l bao nhiêu kg“, “Áo thun size xl bao nhiêu kg“, …. mà vẫn chưa có câu trả lời.

Hôm nay KSQA sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size áo thun cho nam và nữ để các bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo thun vừa ý và vừa vặn. 

Cách chọn size áo thun

Kí hiệu size áo thun

S = Small (Nhỏ)

M = Medium (Trung bình)

L = Large (Lớn)

XS = Extra Small (Nhỏ hơn size S)

XL = Extra Large (Lớn hơn size L)

XXL = 2XL (lớn hơn size XL)

XXL = 3XL (lớn hơn size XXL)

Ngoài ra còn có 1 số size ngoại cỡ như 4XL, 5XL ,… cho người ngoại cỡ.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn size áo thun

Có nhiều cách để chọn size áo thun như chọn size áo dựa theo cân nặng, chọn size áo dựa theo chiều cao, tuy nhiên cách đó chỉ tham khảo chứ độ chính xác không cao lắm.

Chính xác nhất là dựa vào các số đo của cơ thể như vòng bụng, vòng ngực, chiều dài ngang vai. 

Các bạn cần lưu ý để chọn cho mình một cách phù hợp nhất. Trước tiên bạn cần nắm rõ các thông số của cơ thể như chiều cao, cân nặng, ngang vai, ngang ngực và ngang bụng.

cách chọn size áo thun

Sau khi đo được hết số đo của mình thì các bạn tham khảo các bảng size áo thun dưới đây để xem xem mình mặc size gì nhé.

Cách chọn size áo thun nữ

Bảng size áo thun nữ

bảng size áo thun nữBảng size áo thun nữ

Note:

  • Khi chọn size áo thun nữ thì phải chú ý size ngực, vòng ngực là vòng chuẩn để tìm ra size áo. 
  • Nếu là người mập có size bụng lớn hơn size ngực thì cứ lấy size bụng làm size ngực.

Ví dụ:

Giả sử bạn có ngang ngực là 40, bụng là 46, nếu theo vòng ngực thì 40 là size S, nhưng vì bụng bạn to hơn, nên dùng vòng bụng làm ngang ngực, vòng ngực làm ngang vai, sẽ ra size XL, đó là size bạn cần tìm.

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cách chọn size áo thun nam

Bảng size áo thun nam chuẩn nhất

bảng size áo thun namBảng size áo thun nam 

Note:  Khi chọn size áo thun nam nếu bụng lớn hơn ngực thì bạn cũng dùng size bụng thay thế size ngực nhé. Ưu tiên vòng bụng rồi mới tới chiều dài áo. 

Ví dụ:

Giả sử bạn có size ngực là 50, size bụng là 56. Theo size ngực thì bạn sẽ mặc size S, nhưng chắc chắn sẽ chật bụng vì size bụng bạn lớn hơn. Nên bạn dùng size bụng làm size ngực thì sẽ ra size XL

Bảng size áo thun tay lỡ form rộng unisex

bảng size áo thun tay lỡ form rộng unisexBảng size áo thun tay lỡ form rộng unisex

Tư vấn chọn size áo thun cho một số nhóm người phổ biến

Hai nhóm người khá dễ chọn size áo thun:

  • Cân đối: Khi chọn size áo thun thì nhóm người khoẻ nhất là nhóm người có cơ thể cân đối, nhóm này sẽ dễ dàng chọn được cho mình một chiếc áo vừa size và mặc lên sẽ rất đẹp, khiến bao người phải trầm trồ và ghen tị. Nếu bạn là người có vóc người cân đối, hãy thử khoác cho mình một chiếc áo thun có cổ và quần jean, mang thêm một đôi giày thể thao xem có nổi bật không nhé. 
  • Cơ bắp: Nhóm thứ hai cũng khá dễ trong việc chọn size là nhóm người có cơ bắp, nhóm này nhìn lực lưỡng và dễ dàng chọn một chiếc áo thun body để tôn lên vẻ đẹp cơ thể của mình. Chắc hẳn bạn đã từng gặp một số người mặc những chiếc áo sát nách loại cổ tim, cổ trụ với cơ bắp cuồn cuộn nhìn rất hấp dẫn phải không.

Hai nhóm người khá là đau đầu khi chọn size áo thun:

  • Cao và gầy: Nhóm người “cây sào” này khá là tự tin về chiều cao của họ, nhưng trời lại không phú cho cân nặng tương xứng. Chọn áo thun cho nhóm người này thì nên chọn những tông màu sáng, sẽ có cảm giác trông mập hơn, nên chọn vừa người, nếu chọn lớn hơn quá nhiều sẽ trông như cái thùng. 
  • Chú heo con: Nếu bạn là nhóm người “khiêm tốn chiều cao tự hào chiều rộng” thì nên chọn áo rộng hơn cơ thể nhiều một chút để che đi cái bụng phệ của mình. Nên chọn những chiếc áo thun có màu tối sẽ trông bạn ốm và gọn hơn, và chọn áo ngắn sẽ trông bạn cao hơn. Không nên mặc đồ bó sát, vì khi đó cái bụng của bạn sẽ vô cùng nổi bật.

Cho dù là chọn size cho áo thun cho nam hay nữ cũng cần lưu ý:

  • Nếu mình có số đo ngang bụng lớn hơn ngang ngực thì cứ lấy số đo bụng thay thế số đo ngực để chọn size nhé, vì nếu chọn theo ngực thì sẽ bị chật bụng.
  • Trong trường hợp số đo nằm lấp lửng giữa 2 size thì nên chọn size lớn hơn, vì nếu rộng có thể thu nhỏ được, còn mặc chật thì chỉ còn cách bỏ luôn cái áo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *