Cách Gỡ HÌnh In Áo Thun Bị Dính Vào Nhau Đơn Giản Nhất

Cách Gỡ HÌnh In Áo Thun Bị Dính Vào Nhau Đơn Giản Nhất

Áo thun thường được in những hình ảnh hoặc họa tiết độc đáo nhằm tăng tính thẩm mỹ và giúp vẻ ngoài của chiếc áo trở nên sống động hơn. Tuy nhiên một sự cố nhỏ mà đa số những chiếc áo thun được in hình đều gặp phải đó là vấn đề hình in bị dính lại với nhau. Chính điều này đã làm cho chiếc áo bị mất đi vẻ thẩm mỹ. Vậy câu hỏi được nhiều người quan tâm là có cách nào khắc phục tình trạng này không? Hãy cùng xưởng sỉ quần áo KSQA tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Xử lý hình in trên áo bị dính.

Để khắc phục vấn đề, chúng ta cần phải biết nguyên nhân khiến cho hình in trên áo thun bị dính vào nhau xuất phát từ đâu? Thường một số hành động hàng ngày chính là nguyên nhân khiến cho hình in trên áo bị dính: 

 • Việc giặt áo thun bằng máy giặt và để lâu không phơi sẽ khiến cho hình in dễ dàng bị dính vào nhau. 
 • Trong quá trình vắt, xả bằng tay, bạn cố nén quần áo lại với nhau khiến hình in bị dính vào nhau và đến khi phơi cần phải tách chúng ra.
 • Khi gấp quần áo trong tủ, quần áo xếp đè lên nhau cũng dễ xảy ra trường hợp hình in tiếp xúc và dính vào nhau. 
 • Cuối cùng là do quá trình in hình lên áo thun với chất lượng in thấp, không có chống dính khiến cho hình in bị dính lại vào nhau dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 Lưu Ý Để Bảo Quản Áo Thun Luôn Bền Đẹp Như Mới

2. Hướng dẫn cách gỡ hình in khi bị dính vào nhau

Khi gặp vấn đề hình in bị dính vào nhau, bạn không nên dùng lực tay kéo hai mặt hình in tách ra khỏi nhau vì như vậy sẽ làm cho hình in bị tróc, rách, mất đi hình dạng ban đầu. Thay vào đó, bạn vẫn có thể xử lý tình trạng này ngay lập tức bằng cách sử dụng một chiếc máy sấy ở chế độ sấy nóng và sấy vào chỗ hình in bị dính. 

Hơi nóng sẽ lan tỏa giúp làm giãn hình in ra, khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng tách chúng ra mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Đây được cho là cách làm nhanh và đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được.

Sử dụng máy sấy để khắc phục hình in trên áo bị dính vào nhau.

3. Cách phòng tránh tình trạng hình in trên áo bị dính vào nhau

Để phòng tránh hoặc hạn chế đến mức tối đa việc hình in trên áo bị dính vào nhau, bạn cần phải lưu ý cũng như là thao tác theo những cách dưới đây:

a. Lưu ý khi ủi áo

Cách tốt nhất để hạn chế việc hình in trên áo bị dính vào nhau thì sau khi mới mua áo về, bạn nên lộn trái mặt áo lại và dùng bàn ủi để là lên phần hình in của áo khoảng 30 giây. 

Điều này sẽ giúp cho hình in được bám dính chặt vào áo hơn. Mặt khác thao tác này còn giúp khắc phục được tình trạng hình in bị bong tróc.  Lưu ý: Không nên ủi trực tiếp lên mặt trên của hình in.

Để khắc phục nên ủi mặt trái của áo khi mới mua về.

b. Khi giặt áo

Ngoài ra, để bảo quản hình in trên áo không bị dính vào nhau, bạn cũng cần phải chú ý đến việc giặt áo. 

 • Chỉ nên giặt lần đầu tiên sau khoảng 5 – 7 ngày kể từ khi in áo.
 • Khi giặt áo có hình in, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu. Xà phòng hay chất tẩy rửa sẽ khiến cho màu sắc của hình in bị phai nhạt đi đáng kể. Đồng thời cũng không nên dùng loại bột giặt có thành phần chất tẩy rửa cao.
 • Nếu đó là một chiếc áo màu và có hình in thì không nên được dùng nước javel. Và một điều cũng quan trọng không kém đó là không nên giặt chung với các loại áo màu trắng và sáng màu.

Khi giặt áo có hình in, không nên ngâm trong xà phòng quá lâu.

c. Khi phơi áo

 • Nguyên tắc là hạn chế tối đa việc tiếp xúc của các mặt hình in lại với nhau, nên khi phơi áo, bạn hãy lưu ý không nên để 2 mặt áo có hình ảnh in tiếp xúc với nhau, như thế thì hình in sẽ dễ dàng dính vào nhau. Bởi vì đa số các hình in áo đều có độ dẻo nhất định. Việc tách rời các mặt hình in ra khỏi nhau sẽ làm tăng độ bền cho áo.
 • Khi phơi áo, tránh việc phơi trực tiếp ngoài trời nắng to mà nên phơi ở nơi có bóng râm, thoáng mát. 
 • Lộn trái áo lại khi phơi thì hình in sẽ giữ được màu tươi lâu hơn và bền hơn. 
 • Nếu được thì nên hạn chế phơi bằng móc quần áo trong thời gian dài. Nên phơi lên dây phơi theo chiều ngang.

Khi phơi áo không nên để 2 mặt áo có hình ảnh in tiếp xúc với nhau.

Nếu như hạn chế được tối đa hình ảnh in trên áo bị dính vào nhau thì sẽ giúp chiếc áo của bạn sử dụng được lâu hơn. Hy vọng rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản hình in trên áo nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *